Category: Health

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Progressive Supranuclear Palsy

Progressive supranuclear palsy หรือ PSP-RS เป็นโรคในวัยเด็กที่รู้จักกันในทางการแพทย์ว่าเป็นกลุ่มอาการเกร็ง มีลักษณะเฉพาะคือการหดตัวของกล้ามเนื้อโดยไม่สมัครใจและการกระตุกของกล้ามเนื้อกระตุก เกี่ยวข้องกับการหายใจและการกลืน ก้านสมองและไขสันหลังได้รับผลกระทบซึ่งนำไปสู่การหยุดชะงักของสมองและไขสันหลังอันเป็นผลมาจากการทำงานของมอเตอร์จำนวนหนึ่งไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ สิ่งนี้เกิดขึ้นในแง่ของการหายใจและการกลืนและบางครั้งในการพูดและการมองเห็น แต่ก็อาจส่งผลต่อแขนและขาของคุณได้เช่นกัน ภาวะนี้มีลักษณะร่วมกันของอาการต่างๆ ได้แก่ อาการชักความผิดปกติของพัฒนาการและการสูญเสียการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง กลุ่มอาการนี้เป็น PSP ที่พบบ่อยเป็นอันดับสองและมักเริ่มในเด็กปฐมวัยและดำเนินต่อไปตลอดชีวิตโดยมีการเปลี่ยนแปลงน้อยมาก อัมพาตนิวเคลียร์ที่ก้าวหน้าสามารถเริ่มต้นในวัยเด็กด้วยท่าทางที่ไม่ดีซึ่งในที่สุดจะนำไปสู่การล่มสลายอย่างกะทันหันและ / หรือการนอนหลับที่ผิดพลาดโดยหายใจลำบากและกลืน…

ครีมริดสีดวงทวารคืออะไรและจะหาได้อย่างไร

  โรคริดสีดวงทวารคืออะไรและคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณมี? คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโรคริดสีดวงทวารบทความนี้จะอธิบายว่าโรคริดสีดวงทวารคืออะไรและอะไรที่ทำให้ยากต่อการกำจัด สัญญาณที่พบบ่อยที่สุดของโรคริดสีดวงทวารคืออาการคันหรือเลือดออกที่เกิดขึ้นทันทีหลังการเคลื่อนไหวของลำไส้ บางคนรู้สึกแสบร้อนเมื่อปัสสาวะในขณะที่บางคนอาจรู้สึกเจ็บบริเวณทวารหนักเป็นเวลาหลายวัน โรคริดสีดวงทวารสามารถเป็นภายนอกหรือภายใน แต่ไม่ใช่ทั้งสองอย่าง โรคริดสีดวงทวารเกิดจากการกดทับของหลอดเลือดดำในทวารหนักโดยเฉพาะหลอดเลือดดำในทวารหนัก แรงดันเกินอาจเกิดจากแรงดันเกินเมื่อคนนั่งโดยเฉพาะขณะยืน โรคริดสีดวงทวารอาจเกิดจากการนั่งบนพื้นแข็งเช่นที่นั่งในห้องน้ำหรือเก้าอี้สูงหรือการรัดระหว่างการขับถ่าย มีหลายวิธีในการบรรเทาอาการปวดที่เกี่ยวข้องกับโรคริดสีดวงทวาร บางคนเลือกวิธีการรักษาแบบธรรมชาติเช่นการเสริมวิตามินและรับประทานอาหารที่มีเส้นใยมากบางคนไปพบแพทย์เพื่อรับการผ่าตัดหรือใช้ยาทาและครีม มีปัจจัยบางอย่างที่อาจทำให้เกิดโรคริดสีดวงทวาร ได้แก่ อายุเพศโรคอ้วนหรือการตั้งครรภ์ พวกเขาไม่ได้รับการถ่ายทอดทางพันธุกรรมเสมอไปและมีหลายครั้งที่บุคคลอาจได้รับผลกระทบจากโรคริดสีดวงทวารเดียวกันแม้ว่าจะไม่พัฒนาในร่างกายก็ตาม แม้ว่าจะไม่ใช่โรคติดต่อ แต่การมีโรคริดสีดวงทวารอาจเป็นเรื่องน่าอายและทำให้คนรอบข้างไม่พอใจ บางคนรู้สึกประหม่าเมื่อเห็นคนอื่นโดยเฉพาะคนที่มีผิวสีอ่อนกว่าโรคริดสีดวงทวาร มี…

หวัดหรือไข้หวัดใหญ่ – ทำอย่างไรให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

ปัญหาร้ายแรงที่สุดอย่างหนึ่งที่ผู้คนต้องเผชิญในช่วงหน้าหนาวคือไข้หวัดใหญ่ หากคุณกำลังจัดการกับสิ่งนี้หรือวางแผนที่จะติดต่อกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้คุณต้องการทราบว่าจะต้องทำอย่างไรเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส หากคุณเป็นคนประเภทที่ต้องรับมือกับเรื่องนี้คุณอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว บทความนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าคุณเป็นหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ เมื่อคุณเป็นหวัดคุณจะมีน้ำมูกไหลและรู้สึกเหมือนเพิ่งเป็นหวัด อาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อและร่างกายอาจเกี่ยวข้องกับหวัดได้เช่นกัน รายการนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าคุณเป็นหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ในปีนี้หรือไม่ โดยทั่วไปช่วงเวลาของปีจะบอกคุณว่าคุณกำลังเผชิญกับอะไร ไข้หวัดใหญ่สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายมากในทุกช่วงเวลาของปีดังนั้นควรคำนึงถึงเรื่องนี้ไว้ด้วย ไข้หวัดใหญ่ไม่ขึ้นอยู่กับอายุเพศเชื้อชาติหรือสถานที่ตั้ง ใคร ๆ ก็ป่วยได้แม้แต่คนที่ไม่ต้องรับมือทุกวัน หาก คุณเป็นสมาชิกของทีมกีฬา หรือกำลังเข้าเรียนคุณควรรีบหาแนวทางที่ดีที่สุด คุณต้องได้รับการฉีดวัคซีนก่อน คุณต้องมีทั้งวัคซีนตามฤดูกาลและวัคซีนไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีทั้งสองอย่าง คุณจะต้องเปลี่ยนถ้าจำเป็น…

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Apraxia of Speech

Apraxia of speech เป็นคำที่ครูและผู้เชี่ยวชาญมักใช้เพื่ออธิบายเด็กและผู้ใหญ่ที่มีปัญหาในการสื่อสารดังนั้นจึงไม่สามารถแสดงออกเป็นประโยคได้อย่างเต็มที่ รูปแบบที่พบบ่อยที่สุดของความผิดปกตินี้เรียกว่าความพิการทางสมองซึ่งหมายความว่า "ไม่มีเสียงรบกวน" ปัญหาการพูดมักเกิดจากความเสียหายของสมองและสมาชิกในครอบครัวบางคนสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ อย่างไรก็ตามปัจจัยอื่น ๆ ก็มีส่วนทำให้เกิดปัญหาเช่นการขาดการสัมผัสกับเสียงและภาษาในสิ่งแวดล้อม นี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของ ataxia และผู้ที่สัมผัสกับเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมมีแนวโน้มที่จะพัฒนา Apraxia ของการพูดมักเกิดขึ้นเมื่อบุคคลไม่มีส่วนที่พัฒนาอย่างดีของสมองที่รับผิดชอบในการประมวลผลคำพูด ในความเป็นจริงอาการที่พบบ่อยที่สุดของ apraxia คือการตอบสนองต่อสิ่งเร้าทางหูที่ล่าช้า ความยากลำบากในการจดจำเสียงและคำแต่ละคำ และไม่สามารถสร้างประโยคหรือประโยคที่สมบูรณ์ได้…

ความหมายของการสูญเสียกล้ามเนื้อ

คำจำกัดความของการฝ่อเป็นการจำแนกโรคที่มีมวลกล้ามเนื้อลดลงอย่างผิดปกติ นี่ไม่ใช่กระบวนการที่ง่ายและมีข้อยกเว้นที่น่าสังเกตบางประการ คำถามแรกและสำคัญที่สุดคือกล้ามเนื้อหมดลงจริงหรือไม่เพื่อให้สามารถวัดผลได้จริงหรือไม่ การพิจารณาที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือระยะเวลาของการสูญเสียเนื่องจากมีผลต่อความสามารถของร่างกายในการรักษาและซ่อมแซมตัวเอง ในระยะสั้นคำจำกัดความของโรคควรรวมถึงลักษณะของกล้ามเนื้อลีบทุกด้าน หากกล้ามเนื้อหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายถูกแทนที่ทั้งหมดนี่คือคำจำกัดความที่แท้จริงของโรค มีหลายวิธีในการประเมินการสูญเสียกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน วิธีแรกคือการเอาผิวหนังออกจากส่วนของร่างกายที่สังเกตเห็นการลีบของกล้ามเนื้อ แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่สามารถทำได้อย่างไม่น่าสงสัย แต่โดยปกติแล้วพวกเขาจะให้ข้อมูลที่ดีเกี่ยวกับมวลกล้ามเนื้อที่สูญเสียไป โดยทั่วไปยิ่งมีกล้ามเนื้อมากเท่าไหร่เส้นใยที่เหลือก็จะยิ่งอ่อนแอลง กล้ามเนื้อควรมีขนาดใหญ่เมื่อทดสอบเช่นต้นขาหรือกล้ามเนื้อหน้าท้อง ต้องมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะทนต่อภาระการทดสอบแม้ว่าการทดสอบจะต้องไม่แข็งแรงมากเกินไป กล้ามเนื้ออ่อนแอมักแยกได้ง่ายแล้วทำการทดสอบ วิธีต่อไปในการทดสอบกล้ามเนื้อของคุณคือการตัดมัน วิธีนี้ไม่ได้ผลเท่ากับวิธีสุดท้ายเนื่องจากกล้ามเนื้อต้องทนต่อการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ยากสำหรับกล้ามเนื้อมัดเล็ก อย่างไรก็ตามสามารถช่วยตรวจสอบการสูญเสียมวลเนื้อเยื่อเมื่อเวลาผ่านไป สุดท้ายการทดสอบกล้ามเนื้อควรรวมถึงการทดสอบที่กล้ามเนื้อได้รับอนุญาตให้พัก ในหลาย ๆ…